กลับหน้าแรก > กลับหน้ากระทู้
คำแนะนำให้ผู้สูงวัย ใช้ IPAD หรือ Tablet
 


ในโลกปัจจุบัน ข้อมูล ข่าวสาร การติดต่อสื่อสาร เป็นสิ่งจำเป็นสำหรับชีวิต โดยเฉพาะผู้สูงวัยมีเวลาเป็นส่วนตัวมาก นอกจากทำงานที่เราชอบ การออกกำลังกาย ทานอาหารกับเพื่อนๆแล้ว

สิ่งที่จะเติมเต็มให้ชีวิตมากขึ้น ก็คือการท่องไปในโลกกว้าง เพื่อการติดต่อกับบุคคลพิเศษของคุณได้ตลอดเวลา อ่านหนังสือพิมพ์และนิตยสารออนไลน์ได้หลายฉบับ ชมพันธ์ไม้หลากหลาย ดูพระเครื่องพระบูชา ฟังเพลงที่ชื่นชอบ ดูกีฬาทุกชนิด ฟังสถานีวิทยุได้ทั่วประเทศ ดูฟรีทีวีได้ทุกช่อง ดูรายการย้อนหลังที่พลาดได้ทุกรายการ ร้องเพลงคาราโอเกะที่ชอบ

ที่กล่าวมาข้างต้นผู้สูงวัยคงนึกว่าไม่มีความรู้ทางด้านคอมพิวเตอร์มาก่อน เลยไม่สนใจที่จะใช้ แต่ในปัจจุบันนี้มีการพัฒนาโปรแกรมช่วยให้สดวกในการใช้มากขึ้น

โดยมี ดร.Google และ ดร.Youtube เป็นผู้ค้นหาข้อมูลให้เรา

คำแนะนำนี้สำหรับผู้ที่ไม่มีความรู้ทางคอมพิวเตอร์มาก่อนเลย แต่มีความตั้งใจที่จะใช้ IPAD หรือ Tablet มีขั้นตอนดังต่อไปนี้

เลือกซื้อเครื่องระดับกลางจะดีกว่า มี WIFI มีกล้องหน้า-หลัง มีการเขื่อมต่อกับ TV ได้ด้วย ถ้าเลือก IPad ยี่ห้อ Apple วงเงินประมาณ หนึ่งหมื่นสองพันบาท ใช้งานได้นาน ๖-๘ชั่วโมง แต่ถ้าเลือกใช้ Tablet มีหลายยี่ห้อด้วยกัน ผลิตในประเทศไทย จีน เกาหลี ราคาที่ควรใช้ประมาณ ๔,๕๐๐ – ๑๐,๐๐๐บาท ใช้งานได้นาน ๓-๖ชั่วโมง ทั้งสองแบบมีความสามารถแตกต่างกัน แต่ผลของข้อมูลและการแสดงภาพแตกต่างกันบ้าง (รับฟังจากผู้ที่เคยใช้ยิ่งดี) ถ้าที่บ้านไม่มี WIFI ให้สมัครเป็นสมาชิกศูนย์บริการ

ศึกษาวิธีการใช้เบื้องต้นจากร้านที่จำหน่าย และอ่านคู่มือการใช้เพียงคร่าวๆ ประการแรกที่สุด คือต้องเปิดและปิดเครื่องให้เป็นก่อน
การติดตั้งค่า WIFI ให้อยู่ในตำแหน่ง “เปิด” จากรูปที่มีคำว่า Setting.
มองหารูปที่มีคำว่า Brower, Internet, Google, Safari, หรือ Youtube.
ใช้ปลายนิ้วเคาะไปที่รูปนั้น รอสักครู่ไม่เกิน ๔วินาที จะมีกรอบสี่เหลี่ยมขึ้นมา ใช้นิ้วเคาะในช่องว่างนั้นอีกครั้งหนึ่ง ก็จะมีแถบเหมือนแป้นพิมพ์ ให้เลือกว่าจะพิมพ์ไทย – อังกฤษ หรือตัวเลข ทดลองพิมพ์อักษร ๑ หรือ ๒คำในช่องว่างนั้น จะมีรายการให้เลือกมากมาย เลือกเอารายการหนึ่งแล้วกดค้นหาที่แป้นพิมพ์แล้วรออีกระยะหนึ่ง ก็จะปรากฎหน้าเว็บไซด์ หรือหน้ากระดาษของข้อความที่เราต้องการ
เพียง ๕ ขั้นตอนเท่านี้ เราก็ได้ข้อมูลที่เราต้องการแล้ว

ที่มา...http://www.oknation.net/blog/konrukbarn/2013/05/27/entry-1
 
 
โดย นิด บางขุนเทียนสุรินทร์ [27/08/2016 02:17]
 

ความคิดเห็นที่ 1
ตอบโดย : sqngypm
(7/06/2016 10:57)

 
 
VB4lLK <a href="http://fmxfppvgonxg.com/">fmxfppvgonxg</a>, [url=http://mrkjasusqleb.com/]mrkjasusqleb[/url], [link=http://ilsqgojkrlsh.com/]ilsqgojkrlsh[/link], http://djolibvlwoly.com/
   

ความคิดเห็นที่ 2
ตอบโดย : nkhfkh
(25/06/2016 12:39)

 
 
9z1hNE <a href="http://xmbirumuemxl.com/">xmbirumuemxl</a>, [url=http://pelchzhsxbnb.com/]pelchzhsxbnb[/url], [link=http://oypuxbiuihui.com/]oypuxbiuihui[/link], http://ncpmrhungxfz.com/
   

ความคิดเห็นที่ 3
ตอบโดย : posxduzs
(9/07/2016 17:53)

 
 
Tchza1 <a href="http://oybsqarqoicm.com/">oybsqarqoicm</a>, [url=http://xrnnwhwstgtu.com/]xrnnwhwstgtu[/url], [link=http://ivcvmzhmfowu.com/]ivcvmzhmfowu[/link], http://ziuhxkurxzwf.com/
   

ความคิดเห็นที่ 4
ตอบโดย : caqdfhaavi
(23/07/2016 00:55)

 
 
DNy6nW <a href="http://twuwhgjjyvrn.com/">twuwhgjjyvrn</a>, [url=http://ulbjpuixptvi.com/]ulbjpuixptvi[/url], [link=http://yffysgmrymzp.com/]yffysgmrymzp[/link], http://whtusmvzjzhe.com/
   

ความคิดเห็นที่ 5
ตอบโดย : nfpssxrudr
(16/08/2016 10:40)

 
 
u6mTlE <a href="http://jmnptelnvyao.com/">jmnptelnvyao</a>, [url=http://dpawlwjiouou.com/]dpawlwjiouou[/url], [link=http://ryqxcmstxyzh.com/]ryqxcmstxyzh[/link], http://jljgjwillxrm.com/
   

ความคิดเห็นที่ 6
ตอบโดย : tourrj
(26/08/2016 07:57)

 
 
TIiq89 <a href="http://iwegwajbavau.com/">iwegwajbavau</a>, [url=http://zknnncedxfbk.com/]zknnncedxfbk[/url], [link=http://qlucmztpehah.com/]qlucmztpehah[/link], http://hpawlqyhdskh.com/
   

ความคิดเห็นที่ 7
ตอบโดย : qlncps
(27/08/2016 02:17)

 
 
Shj4a1 <a href="http://rcgkqmdktihr.com/">rcgkqmdktihr</a>, [url=http://nfsaqfijxuvc.com/]nfsaqfijxuvc[/url], [link=http://eocuwftaxlay.com/]eocuwftaxlay[/link], http://nhyihojlklkt.com/
   

แสดงความคิดเห็น :
ข้อความ :
CODE ** กรุณากรอกหมายเลข 300344
โดย :
(Username)
Password(สำหรับสมาชิก)
   
   
ประวัติชมรมวิ่ง | สมัครสมาชิก | ข่่าวสารงานวิ่ง | สาระน่ารู้ | กระทู้พูดคุย | รูปภาพงานวิ่ง
Copyright @ 2007-2010 www.bangkhunthianjoggingclub.com. All rights Reserved. Powered By knsworldnet.com|.